Từ 1/7, xe tải dưới 3,5 tấn có phải gắn phù hiệu?

Từ 1/7, xe tải dưới 3,5 tấn có phải gắn phù hiệu?

Từ ngày 1/7/2018, theo lộ trình được quy định tại Nghị định, xe tải dưới 3,5 tấn phải có giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô, gắn thiết bị giám sát hành trình và phải được gắn phù hiệu “xe tải” sẽ chính thức có hiệu lực tuy nhiên nhiều chủ xe vẫn còn “mơ hồ” và không biết thực hiện ra sao.

Xe tải dưới 3,5 tấn có phải gắn phù hiệu?

Theo lộ trình được quy định tại Nghị định 86/2014/NĐ-CP ngày 10/9/2014 của Chính phủ về việc gắn phù hiệu đối với xe kinh doanh vận tải, từ ngày 01/07/2018 các loại xe tải có thiết kế tải trọng dưới 3,5 tấn bắt buộc phải gắn phù hiệu xe tải.

Mục tiêu chính của việc cấp phù hiệu là giúp các cơ quan chức năng dễ xác định xe đó thuộc doanh nghiệp nào, nếu có vấn đề gì xảy ra. Đây cũng là cơ sở để quản lý đầu xe của các doanh nghiệp kinh doanh vận tải.

Xe tải dưới 3,5 tấn phải gắn phù hiệu

Xe tải dưới 3,5 tấn phải gắn phù hiệu

Mức phạt đối với xe tải không gắn phù hiệu?

Xe tải phải lắp phù hiệu trước ngày 1/8/2017. Nếu điều khiển xe không gắn phù hiệu tham gia giao thông, người điều khiển và chủ phương tiện sẽ bị phạt như sau:

  • Người điều khiển sẽ bị phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng và bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng
  • Chủ phương tiện sẽ bị phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng (chủ phương tiện là cá nhân) và từ 8.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng (chủ phương tiện là tổ chức)

Dịch vụ gắn phù hiệu xe tải tại TPHCM

Thủ tục cấp phù hiệu xe tải

Thủ tục:

  • Hồ sơ: giấy đề nghị cấp phù hiệu theo mẫu quy định tại phụ lục 24 của Thông tư số 63/2014/TT – BGTVT
  • Bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường
  • Giấy đăng ký xe ô tô và hợp đồng thuê phương tiện với tổ chức, cá nhân cho thuê tài chính hoặc cho thuê tài sản, hợp đồng dịch vụ giữa thành viên và hợp tác xã nếu xe không thuộc sở hữu của doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải.
  • Cung cấp tên trang thông tin điện tử, tên đăng nhập, mật khẩu truy cập vào thiết bị giám sát hành trình của các xe đề nghị cấp phù hiệu

Nơi nộp: sở Giao thông vận tải nơi đặt trụ sở chính

Thời gian: 02 ngày làm việc đối với phương tiện mang biển đăng ký tại địa phương noi giải quyết thủ tục hành chính và 08 ngày làm việc đối với phương tiện không biển đăng ký tại địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính.

Mẫu cấp phù hiệu xe tải

Mẫu cấp phù hiệu xe tải

Địa điểm cấp phù hiệu xe tải

Đăng ký phù hiệu xe ô tô kinh doanh vận tải là thủ tục khá phức tạp, cần nhiều điều kiện nhất định theo đúng quy trình. Do đó, HTX Vận Tải Thủy Bộ Châu Nghĩa Phát chúng tôi là đơn vị chuyên tư vấn cũng như nhận làm phù hiệu xe tải, phù hiệu xe hợp đồng trọn gói cho quý khách hàng.

Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ:

  • Tư vấn thủ tục xin cấp phù hiệu xe tải
  • Tư vấn thủ tục xin cấp phù hiệu xe hợp đồng
  • Dịch vụ xin cấp phù hiệu xe trọn gói

HTX Vận Tải Thủy Bộ Châu Nghĩa Phát

Từ 1/7, xe tải dưới 3,5 tấn có phải gắn phù hiệu?
Đánh giá bài viết:
(5 / 1 đánh giá)
0911 917 917
Chat với chúng tôi
Cho thuê xe Châu Nghĩa Phát