TP. HCM nâng cấp ứng dụng thông tin giao thông

TP. HCM nâng cấp ứng dụng thông tin giao thông

Sở Giao Thông Vận Tải TPHCM cho biết đã nâng cấp phiên bản 3.3.0 của Ứng dụng “Thông tin giao thông Tp.HCM”.

Theo đó, phiên bản mới với nhiều tính năng tiện lợi, các thao tác sử dụng được tối giản giúp cho người sử dụng dễ dàng hơn.

Ngày 19/1/2017, Sở Giao thông vận tải đã ra mắt ứng dụng Thông tin giao thông nhằm cung cấp thông tinh về tình hình giao thông trên địa bàn Thành phố đến người tham gia giao thông. Để nâng cao khả năng tương tác với người dùng, ứng dụng Thông tin giao thông đã thay đổi với giao diện hiện đại hoàn toàn mới. Trong phiên bản lần này, menu chính của ứng dụng được trình bày thành các thành phần, tập trung vào từng nhu cầu của người dùng, đồng thời các thao tác sử dụng cũng được tối giản giúp cho người dùng sử dụng dễ dàng hơn.

Tính năng phản ánh: Sở đã nâng cấp chức năng lưu lại phản ánh dạng offline. Người dùng sẽ chủ động hơn trong việc chỉnh sửa lại phản ánh khi thiếu thông tin, hoặc khi không thể kết nối mạng. Đồng thời, ở phiên bản mới này, Người dùng sẽ thấy được các thông tin phản hồi từ phía đơn vị tiếp nhận và xử lý phản ánh. Bạn sẽ dễ dàng theo dõi tình trạng cũng như biết được phản ánh của mình đã tới đơn vị xử lý chưa.

Tính năng tin tức: Các tin được chia ra thành 2 phần "Tiêu điểm" và "Tất cả" tin, Người dùng sẽ dễ dàng nắm bắt được các tin tiêu điểm trong 1 khoảng thời gian, đồng thời nếu bạn muốn xem 1 tin khác thì vẫn có thể xem “Tất cả" những thông tin điều chỉnh tổ chức giao thông. Ngoài những thay đổi về giao diện và tính năng, hiệu năng hoạt động của ứng dụng cũng được cải thiện đáng kể.

Giao hiện trên website, khi bấm vào các camera các bác có thể thấy hình ảnh giao thông thực của khu vực đó, cập nhật sau khoảng 30 giây đến 1 phút​

Giao hiện trên website, khi bấm vào các camera các bác có thể thấy hình ảnh giao thông thực của khu vực đó, cập nhật sau khoảng 30 giây đến 1 phút​

Ứng dụng này cung cấp thông tin về tình hình giao thông trên địa bàn thành phố trực quan trên nền bản đồ số. Người dân có thể lựa chọn lộ trình lưu thông họp lý, tránh đi qua các khu vực đang xảy ra ùn tắc giao thông. Hình ảnh trực tiếp từ 394 camera (Trong đó: Sở Giao thông vận tải 202 camera, VOV giao thông 155 camera, UDC 34 camera, Trung tâm giám sát phố đi bộ Nguyễn Huệ 3 camera).

Các thông tin còn lại cũng được lấy từ các nguồn uy tín như: Thông tin tốc độ giao thông trên đường: được tính toán phân tích từ hơn 67.000 xe kinh doanh vận tải do Tổng Cục Đường bộ Việt Nam chia sẻ. Thông tin cảnh báo về tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông, ngập nước… từ các cơ quan phối hợp với Sở Giao thông vận tải. Thông tin điều chỉnh tổ chức giao thông trên địa bàn thành phố.

Ứng dụng hỗ trợ cung cấp các thông khác như: Thông tin vị trí bãi đỗ xe trong các tòa nhà, Trung tâm thương mại (59 tòa nhà có tầng hầm), 114 nhà vệ sinh công cộng, trạm xăng (165 trạm xăng), 1.496 trạm Y tế, bệnh viện, thông tin các công trình rào chắn thi công…trên địa bàn thành phố. Chức năng hỗ trợ tìm đường dựa vào điểm đầu và điểm cuối lộ trình.

Thông tin thêm cho các bác, tính đến ngày 30/8/2017, ứng dụng này đã thực hiện được:

 • 5.891 thông tin cảnh báo giao thông (đông xe, ùn xe, ngập nước...).
 • 56 thông tin liên quan đến việc điều chỉnh tổ chức giao thông trên địa bàn thành phố.
 • 163 thông tin về sự cố hạ tầng kỹ thuật giao thông, ùn xe, thông tin góp ý về điều chỉnh tổ chức giao thông, biển báo hiệu đường bộ.
 • Trung tâm đã tổ chức tiếp nhận, phân loại thông tin và chuyển đến các đơn vị chức năng xử lý 128 tin và đã thực hiện phản hồi cho người dân ...

Số lượng người sử dụng tính đến ngày 30/8/2017:

 • Tổng lượt truy cập: khoảng 692.954 lượt (trong đó: Website: 220.954 lượt, 472.000 lượt truy cập trên ứng dụng di động).
 • Tổng lượt tải Ứng dụng: 87.975 lượt (trong đó Android ~ 48.020 lượt, iOS ~ 39.955 lượt).
 • Số lượng người sử dụng đồng thời trung bình 30 – 650 người/thời điểm; cao nhất ~ 4100 người sử dụng/thời điểm.

Hình ảnh sắc nét khi bấm vào các camera

Hình ảnh sắc nét khi bấm vào các camera

​Bên cạnh thay đổi giao diện thân thiện và hiện đại, phiên bản 4.0 sắp tới (nhân dịp kỷ niệm tròn 01 năm Cổng thông tin giao thông Thành phố 19/01/2017 – 19/01/2018) sẽ tiếp tục được phát triển theo hướng một nền tảng, đa dịch vụ, phục vụ nhiều mục đích, chức năng chính bao gồm:

 • Cung cấp streaming camera tại một số khu vực trọng điểm: cao tốc, sân bay…(người dùng tùy chọn xem video hoặc hình ảnh).
 • Cá nhân hóa: cho phép đăng nhập để quản lý các thông tin giao thông quan tâm (camera, trạm xe buýt, địa điểm, …). Xem profile cá nhân.
 • Bổ sung công cụ tương tác, trao đổi giữa người dân và đơn vị quản lý.
 • Bản đồ offline, có tính năng dẫn đường.
 • Bổ sung công cụ tương tác, trao đổi giữa người dân và đơn vị quản lý.
 • Cảnh báo giao thông theo khu vực, vị trí người dùng.

Link tải ứng dụng:

Nguồn: www.otosaigon.com

TP. HCM nâng cấp ứng dụng thông tin giao thông
Đánh giá bài viết:
(5 / 1 đánh giá)
0911 917 917
Chat với chúng tôi
Cho thuê xe Châu Nghĩa Phát