Thuê xe tự lái tại Tp Hồ Chí Minh cần lưu ý gì?

Thuê xe tự lái tại Tp Hồ Chí Minh cần lưu ý gì?

Việc lựa chọn đi du lịch, nghỉ dưỡng cùng gia đình, bạn bè bằng ô tô đang được rất nhiều cá nhân, gia đình lựa chọn. Sử dụng một chiếc ô tô để phục vụ cho kì nghỉ dưỡng chắc chắn sẽ đem lại sự thuận tiện, thoải mái cho mọi người

Việc lựa chọn đi du lịch, nghỉ dưỡng cùng gia đình, bạn bè bằng ô tô đang được rất nhiều cá nhân, gia đình lựa chọn. Sử dụng một chiếc ô tô để phục vụ cho kì nghỉ dưỡng chắc chắn sẽ đem lại sự thuận tiện, thoải mái cho mọi người. Tuy nhiên, kinh nghiệm thuê xe ô tô không phải ai cũng biết. Sau đây là một số lưu ý khi thuê xe ô tô tại Sài Gòn bạn cần nhớ nhé.

1.   Lựa chọn xe

Trước khi tìm đến những dịch vụ thuê xe tự lái ở Tp Hồ Chí Minh thì bạn hãy xem chuyến đi của bạn có bao nhiêu người? Có người già và trẻ em hay không? Địa điểm Bạn đến là đồng bằng hay là địa hình đèo núi. Sau đó, chọn lựa thuê xe loại nào, bao nhiêu chỗ ngồi cho phù hợp, số sàn hay số tự động, động cơ dầu hay xăng?

2.   Bạn đã lên được lịch trình cụ thể chi tiết cho chuyến đi chưa?

Trước hết hãy xem gia đình hoặc nhóm của bạn muốn đến tham quan những địa điểm, du lịch ở đâu, để lên một lịch trình thời gian chi tiết. Việc lên lịch trình cụ thể sẽ giúp chuyến đi của bạn không bị mất nhiều thời gian, lấy và trả xe đúng thỏa thuận để tránh những vấn đề phát sinh, mất những khoản chi trả phát sinh khác không đáng.

Cần lên được lịch trình cụ thể chi tiết cho chuyến đi

Hiện nay, tại TP Hồ Chí Minh có khá nhiều đơn vị kinh doanh dịch vụ cho thuê xe du lịch. Tuy vậy các bạn cần lưu ý khi lựa chọn cho mình hình thức thuê xe để đảm bảo chất lượng. Bạn có thế tìm hiểu qua mạng Internet một số công ty cho thuê xe, sau đó liên hệ để được báo giá và so sánh các loại xe trước khi lựa chọn. Hoặc nếu có bạn bè, người thân từng thuê xe du lịch thì bạn nên tham khảo ý kiến của họ để có chọn cho mình một chiếc xe phù hợp.

3.   Đừng quên chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết

Đừng quên mang theo các giấy tờ pháp lý, hồ sơ theo yêu cầu của chủ xe để không phải mất thời gian khi đi nhận xe, điều này sẽ làm chậm trễ kế hoạch của bạn và gia đình, bạn bè.

Đừng quên kiểm tra xe và các giấy tờ trước khi lấy xe. Điều này rất quan trọng đấy nhé! Khi đến nhận xe, bạn cần kiểm tra về thời hạn lưu hành, giấy tờ xe. Trong trường hợp không may bị kiểm tra, giấy tờ xe, thời hạn lưu hành xe đã quá ngày sẽ mang lại rắc rối cho bạn đấy.

Đừng quên chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết

Lúc nhận xe tự lái, bạn nên kiểm tra xe thật kỹ nhé! Điều này chưa bao giờ là thừa bởi nếu thiếu kinh nghiệm khách hàng sẽ phải chịu những khoản phí không đáng. Chẳng hạn, nếu chỉ kiểm tra tình trạng vỏ xe một cách qua loa, khi về có khả năng bạn sẽ phải chi tiền đền một vết xước bị bùn đất che lấp và có từ đời nào với giá không rẻ. Do vậy, hãy chịu khó kiểm tra kỹ các vết xước, vành bánh, gương kính, đèn pha, hậu và ghi chi tiết vào thoả thuận nếu bạn không muốn mất tiền oan.

4.   Kiểm tra máy móc

Hãy nhờ những người có kinh nghiệm về khoản này để giúp bạn tránh những sự cố và việc phải sửa chữa trên đường đi, người thuê có thể nhìn biển đăng ký để tránh thuê phải xe quá cũ. Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra số km hiện tại, tình trạng xăng, tốt nhất là nên lái thử một đoạn để xem máy móc, tránh những sửa chữa không đáng có trên đường đi.

5.   Lưu ý gọi và đặt xe sớm

Bạn nên gọi và đặt thuê xe trước ngày sử dụng khoảng từ nửa tháng đến một tháng. Rất nhiều người vì chủ quan, nghĩ rằng lượng xe cho thuê nhiều nên đến cận ngày mới hỏi thuê thì đã không còn xe hoặc còn thì bị “thách” giá cao gấp rưỡi bình thường do nhu cầu thuê xe ngày càng tăng cao.

 

 

Thuê xe tự lái tại Tp Hồ Chí Minh cần lưu ý gì?
Đánh giá bài viết:
(0 / 0 đánh giá)
0911 917 917
Chat với chúng tôi
Cho thuê xe Châu Nghĩa Phát