Những điều cần biết khi thuê xe tự lái ở sân bay

Những điều cần biết khi thuê xe tự lái ở sân bay

Dịch vụ thuê xe tự lái đang ngày một thịnh hành và phát triển mau chóng trong thời gian này.

Chúng ta đều có xu hướng mong muốn làm chủ hành trình của mình. Đây chính là lý do vì sao mà dịch vụ thuê xe tự lái rất phát triển trong thời gian gần đây. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn một số lưu ý khi tiến hành thuê xe tự lái ở sân bay tránh tiền mất tật mang.

Nên lựa chọn cơ sở cho thuê xe tự lái uy tín

 

Để chuyến đi của bạn được “thuận buồm xuôi gió”, hãy tìm những cơ sở uy tín để hành trình của bạn đúng như những gì bạn dự định. Đây chính là tiền đề để bạn có thể lựa chọn thuê được những chiếc xe tự lái chất lượng tốt nhất với mức giá phải chăng, đồng thời bạn còn nhận được chính sách hậu mãi sau cung cấp dịch vụ tốt nhất.

Nên lựa chọn cơ sở cho thuê xe tự lái uy tín

Nắm rõ được quy trình đặt cọc và giao nhận xe

 

Chắc chắn khi thuê xe, bạn cần phải nắm rõ được quy trình giao nhận xe để tránh gặp trục trặc ở bất kì bước nào.

Nắm rõ được quy trình đặt cọc và giao nhận xe

Những giấy tờ bạn cần chuẩn bị khi thuê xe tự lái ở sân bay:

Để thuê xe thuận lợi hơn, bạn cần đáp ứng và chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Đối với khách địa phương:
  • CMND hoặc Passport
  • Bằng lái xe Ô tô
  • Sổ hộ khẩu hoặc KT3. Nếu khách hàng không có 1 trong 2 giấy tờ trên thì có thể thay thế bằng Hợp đồng LĐ. Trong trường hợp này, cần cung cấp số di động của trưởng phòng nhân sự Công ty ( để xác minh tình trạng làm việc)
  • Đặt cọc khi nhận xe ( tiền mặt tối thiểu 20.000.000 hoặc xe máy + giấy đăng kí xe) và thanh toán 100% tiền thuê xe
 • Đối với khách du lịch:
  • Chứng mình nhân dân ( hộ khẩu gốc – có thể có hoặc không);
  • Giấy phép lái xe
  • Một phần đặt cọc ( giao động trong khoảng 5 đến 30 triệu đồng. Ở một số thành phố như Quy Nhơn, Đà Lạt, …nhiều chủ xe không yêu cầu bạn phải đặt cọc tiền) 
  • Passport đối với khách du lịch thuê xe tại Hà Nội và TP HCM

Khi đến nhận xe, bạn cần phải mang đầy đủ giấy tờ, đặt cọc. Tất cả những giấy tờ này đều sẽ được ghi rõ trong bản hợp đồng thuê xe giữa 2 bên. Các giấy tờ này (trừ CMND và giấy phép lái xe) sẽ đưa cho chủ xe. Ngoài ra, ngay khi ký kết hợp đồng, khách hàng cần thanh toán tiền thuê xe

Lưu ý đến thời gian giao xe

 

Nếu bạn là khách du lịch cần thuê xe để đi du lịch, bạn cần chắc chắn được thời gian bay và thông báo, chốt thời gian, địa điểm giao nhận xe với chủ xe. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian rất nhiều so với việc phải đi tìm xe hay chờ xe đến. Đặc biệt, nếu có thay đổi về thời gian, bạn cần thông báo với chủ xe của đơn vị cho thuê xe tự lái ngay bởi khi bạn lên máy bay thì sẽ không còn sóng. Nếu bạn lái xe đến sân bay, chuẩn bị cho chuyến bay của mình; bạn cần chốt chắc chắn về địa điểm giao nhận xe. Bởi khi nếu thời gian không chính xác, xe giao muộn sẽ ảnh hưởng đến lịch trình, delay chuyến bay của bạn.

Đừng quên kiểm tra kỹ xe trước khi nhận xe

 

Để đảm bảo chất lượng khi thuê xe tự lái khách hàng kiểm tra kỹ xe trước khi nhận ( bao gồm cả phần ngoại thất và nội thất). Nhiều bạn còn ít kinh nghiệm nên đôi khi việc kiểm tra xe khá khó khăn. Nhưng về cơ bản bạn có thể dựa vào một số tiêu chí để kiểm tra xe.

Cần lưu ý về các vết xước trên xe, lốp xe, nếu các vết xước vừa phải thì có thể chụp lưu lại để sau khi trả xe đối chứng. Còn với những vết xước lớn hoặc lốp xe hư hỏng nặng thì tốt nhất bạn nên báo ngay với đơn vị cho thuê xe để thay thế. Tránh trường hợp khi đang di chuyển xe lại hư hỏng, lốp xe có vấn đề. Vừa làm lỡ kế hoạch của bạn cũng như đơn vị cho thuê xe.

Kiểm tra nội thất thì tốt nhất nên nổ máy di chuyển thư. Bởi như vậy bạn sẽ dễ dàng kiểm tra được động cơ, hệ thống phanh … Đồng thời, trong quá trình kiểm tra những hệ thống này bạn cũng dễ dàng kiểm tra, tránh được những trường hợp không đáng có khi di chuyển.

Những điều cần biết khi thuê xe tự lái ở sân bay
Đánh giá bài viết:
(0 / 0 đánh giá)
0911 917 917
Chat với chúng tôi
Cho thuê xe Châu Nghĩa Phát