Những điều bạn không nên làm khi thuê xe 29 chỗ

Những điều bạn không nên làm khi thuê xe 29 chỗ

Để có một chuyến đi vui vẻ, dễ chịu, bạn cần chú ý tránh những điều sau đây khi ứng xử với người đang cầm lái chiếc xe chở bạn.

Dịch vụ cho thuê xe du lịch 29 chỗ đang được người tiêu dùng sử dụng rất nhiều tại thời điểm hiện tại nhất là khi nhu cầu du lịch và giải trí của người dân ngày càng tăng cao. Lẽ thường, khi bạn thuê xe, bác tài là người trực tiếp cung cấp dịch vụ cho bạn, nhưng không phải vì thế mà họ phải đáp ứng mọi yêu cầu và làm bạn hài lòng. Để có một chuyến đi vui vẻ, dễ chịu, bạn cần chú ý tránh những điều sau đây khi ứng xử với người đang cầm lái chiếc xe chở bạn.

 

  • Tuyệt đối không được yêu cầu lái xe đi trái luật

 

Đây chính là nguyên tắc bạn nhất định không được bắt tài xế làm khi thuê xe du lịch 29 chỗ. Chở người quá số chỗ trên xe, rẽ vào đường cấm, vượt tải trọng cầu, dừng xe ở chỗ cấm đậu đỗ v.v. Đó là những điều mà khách thuê xe đôi lúc gợi với ý bác tài kèm theo lời trấn an “Không sao đâu.

Tuyệt đối không được yêu cầu lái xe đi trái luật

Tuy nhiên bạn hãy suy nghĩ  cẩn thận, vì hậu quả có khi không phải đơn giản chỉ là nộp tiền phạt. Một số vi phạm có thể khiến bác tài bị treo hay mất bằng lái và điều này có nghĩa là mất luôn công việc. Một số lời “xúi dại” của bạn thậm chí có thể nguy hiểm cho tính mạng của chính bạn, chẳng hạn như việc yêu cầu bác tài lái chiếc xe lớn của bạn qua một cây cầu quá nhỏ đã có biển giới hạn tải trọng cắm ở hai đầu. Cầu sập thì bạn chẳng yên thân.

Chính vì vậy, là hành khách bạn hãy hết sức thông cảm nếu bác tài từ chối ngay yêu cầu trái luật của bạn và đừng cố gắng thuyết phục thêm. Tốt hơn hết là bạn cũng đừng thử đề nghị, vì việc đưa ra các yêu cầu này có thể khiến bác tài không thấy thoải mái, và như vậy chuyến xe của bạn cũng sẽ kém vui.

 

  • Tuyệt đối không được thay đổi bất ngờ

 

Khi sử dụng dịch vụ cho thuê xe du lịch 29 chỗ thì  bạn có toàn quyền sử dụng chiếc xe đó trong khung giờ đã thỏa thuận, và trong suốt thời gian đó, bác tài sẽ sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu đi lại của bạn.

Tuy nhiên điều này cũng không đồng nghĩa với việc là các bác tài sẽ sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu đi lại của bạn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bác tài có thể lập tức đáp ứng được các thay đột xuất của bạn về lộ trình hay thời gian di chuyển. Hãy thông báo các thay đổi càng sớm càng tốt, để bác tài có thể chuẩn bị tốt về xăng xe và cả sức khỏe

Tuyệt đối không được thay đổi bất ngờ

Nếu như bạn có ý định thay đổi về lộ trình di chuyển thì bạn hãy chú ý cần được thông báo càng sớm càng tốt để bác tài chủ động tính toán đường đi cho hợp lý, từ đó có tâm lý ổn định và lái xe an toàn hơn. Đặc biệt, nếu thay đổi giờ bắt đầu lên xe để trở về, bạn cần báo trước ít nhất 2 giờ, để bác tài có đủ thời gian kiểm tra, dọn dẹp xe, và ăn uống, ngủ nghỉ đầy đủ để có sức khỏe tốt lái xe chặng về. Hãy tránh tình trạng bất chợt đổi kế hoạch và gọi bác tài đến chở về vào đúng lúc bác ấy đang tranh thủ… ăn trưa.

 

  • Tuyệt đối không tùy tiện ăn nghỉ thất thường

 

Thường thì khi cho khách hàng sử dụng dịch vụ cho thuê xe du lịch 29 chỗ thì các  nhà xe thường ấn định khung giờ làm việc của tài xế mỗi ngày là từ 7g sáng đến 7g tối, nhưng tùy đặc thù của chuyến đi mà giờ giấc có thể xê xích. Điều này có nghĩa là bác tài có thể bắt đầu lái xe vào lúc sáng sớm hay rời tay lái khi đã tối khuya. Tuy nhiên, đừng liên tục yêu cầu bác tài đi sớm và về khuya trong suốt chuyến đi. Vì cho dù bạn có gửi nhiều tiền bồi dưỡng, nhưng với một lịch trình lái xe quá nhiều giờ, thì bác tài sẽ không có đủ thời gian nghỉ ngơi và tái tạo sức khỏe để làm việc vào ngày hôm sau.

Tuyệt đối không tùy tiện ăn nghỉ thất thường

Sẽ thật nguy hiểm nếu bạn để một người thiếu ngủ, mệt mỏi, và đói bụng mệt mỏi lái xe cho bạn. Vì vậy, nếu muốn có một chuyến đi vui vẻ và an toàn, bạn hãy để ý chút ý đến việc ăn uống, ngủ nghỉ cho bác tài, không cần phải quá chăm chút như một vị khách, nhưng hãy cố gắng đảm bảo thời gian nghỉ ngơi cho người cầm lái chiếc xe của bạn để họ có đủ sức khỏe và sự tỉnh táo mà chở bạn đi suốt chặng đường xa.

Trên đây chính là một số lưu ý bạn tuyệt đối không nên làm đối với tài xế nếu như sử dụng dịch vụ cho thuê xe 29 chỗ. 

Những điều bạn không nên làm khi thuê xe 29 chỗ
Đánh giá bài viết:
(0 / 0 đánh giá)
0911 917 917
Chat với chúng tôi
Cho thuê xe Châu Nghĩa Phát