Nên mua hay thuê xe ô tô tự lái thì tốt hơn?

Nên mua hay thuê xe ô tô tự lái thì tốt hơn?

Nên mua hay thuê xe ô tô tự lái? Phương án nào giúp bạn giải bài toán kinh tế tốt hơn đây? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc này.

Nên mua hay thuê xe ô tô tự lái? Phương án   nào giúp bạn giải bài toán kinh tế tốt hơn đây? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc này.

Để trả lời giúp bạn câu hỏi, nên mua hay thuê ô tô tự lái thì còn phải tùy thuộc vào rất nhiều những yếu tố như nhu cầu sử dụng của bạn như thế nào, kinh tế gia đình bạn ra sao? Khu nhà bạn có thuận tiện cho việc đỗ xe hay không?

 

  • Nếu như nhu cầu sử dụng ít

 

Nếu bạn là cư dân những thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng chắc chắn bạn đã từng trải qua cảm giác kẹt xe triền miên, chưa kể thời gian chờ đợi, trễ công việc, dễ va quẹt thì tiền nhiên liệu cho mỗi lần di chuyển chậm chạp ấy cũng ngốn của bạn không ít kinh phí để nuôi ô tô.

Cũng vì những lý do bất tiện do hạ tầng giao thông chưa thật sự phát triển khiến cho rất nhiều gia đình người Việt khi mua ô tô thường để ở nhà, ít sử dụng chỉ khi có dịp đi chơi xa hoặc về quê thăm gia đình mới mang ra sử dụng. Như vậy bạn có thể cân nhắc việc nên thuê xe ô tô tự lái khi có dịp đi xa thay vì mua ô tô ít sử dụng là một ý tưởng nên làm

Bạn có thể cân nhắc việc nên thuê xe ô tô tự lái khi có dịp đi xa thay vì mua ô tô ít sử dụng 

 

  • Nếu như bạn muốn tiết kiệm chi phí

 

Thực tế cho thấy, rất nhiều người khi mua ô tô thường nghĩ đến chi phí nuôi xe hầu hết là tiền nhiên liệu và bảo dưỡng mà quên đi các chi phí khác cũng tốn khá nhiều như:

Bạn phải tốn tiền gửi xe. Vì nếu như  nhà bạn không có chỗ để xe thì hãy xác định hàng tháng phải bỏ ra một khoảng kha khá để thuê bãi giữ xe, thấp nhất cũng tầm trên 1 triệu, chưa kể phí giữ xe ngoài đường.

Bạn phải tốn tiền để bảo trì và sửa chữa. Không giống  với xe máy, chỉ cần một vết xước nhỏ, hay đơn giản là bị trộm “vặt” mất gương xe, logo xe, thì người dùng cũng phải chi rất nhiều tiền để sửa chữa.

Ngoài ra thì bạn cũng phải mất những loại phí khác như phí đường bộ, bảo hiểm, đăng kiểm. Tiền khấu hao xe. Nhiều chiếc xe sau khi mua bị rớt giá rất nhanh do cung vượt quá cầu hoặc kém hấp dẫn người dùng. Và hàng chục chi phí không tên khác mà chủ xe phải gánh chịu hàng tháng, đây là lý do nhiều người nên thuê xe thay vì mua.

Thuê xe tự lái là cách giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí

 

  • Nếu như bạn muốn tránh những bất tiện khác

 

Nếu như gia đình bạn có ý định mua một chiếc xe 4 chỗ nhưng thỉnh thoảng gia đình tập trung đông để đi chơi, du lịch lại phải thuê xe nhiều chỗ hơn hoặc dùng taxi. Tự lái hay thuê tài xế cũng là một vấn đề khi mua xe vì tự lái thì sợ không an toàn hoặc lười lái nhưng thuê tài xế lại tốn kém, bất tiện, chưa kể đến những khó khăn hằng ngày khi tìm chỗ đậu xe, phiền phức khi gặp CSGT, tiền thuế…

Thuê xe tự lái giúp bạn tránh được những bất tiện khác

Đối với người Việt Nam chiếc xe ô tô ngoài là phương tiện đi lại cho gia đình, nó còn là một tài sản và cũng là một cái mốt để thỏa mãn tính sỉ diện của mỗi người. Tuy nhiên nếu nhu cầu đi lại mỗi năm không thật sự nhiều, kinh tế gia đình chưa đủ dư giả để có thể nuôi thêm một chiếc xe ô tô với bao nhiêu khoản chi phí phát sinh thì hoàn toàn có thể tham khảo dịch vụ thuê xe ô tô tự lái. Trên đây là một vài phân tích của chúng tôi, để tìm được đáp án chính xác nên mua hay thuê xe, hãy cân nhắc thật kỹ và làm một vài phép tính so sánh đơn giản giữa hai phương án để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Nên mua hay thuê xe ô tô tự lái thì tốt hơn?
Đánh giá bài viết:
(0 / 0 đánh giá)
0911 917 917
Chat với chúng tôi
Cho thuê xe Châu Nghĩa Phát