Kinh nghiệm đi xe máy đi du lịch Hà Giang

Kinh nghiệm đi xe máy đi du lịch Hà Giang

Cảm giác tự mình lái xe máy đi quanh Hà Giang thơ mộng thật tuyệt biết bao

Rất nhiều “phượt thủ” mong muốn được một lần trải nghiệm cảm giác tự lái xe máy từ Hà Nội lên Hà Giang. Nếu như có ý định đi phượt bằng xe máy thì dưới đây là một số lưu ý bạn không thể bỏ qua để đảm bảo an toàn trong suốt chuyến đi vì đoạn đường từ Hà Nội lên Hà Giang rất xa.

Có nên đi du lịch Hà Giang bằng xe máy không?

Kinh nghiệm của những người đã từng đi du lịch Hà Giang bằng xe máy rồi thì lời khuyên dành cho bạn là KHÔNG NÊN chọn phương án này nếu di chuyển bằng xe máy bởi nó rất cực và nguy hiểm. Hơn nữa, đoạn đường từ Hà Nội lên thành phố Hà Giang gần như không có gì đặc biệt lắm nên di chuyển bằng xe máy cũng không có gì thú vị để trải nghiệm.

Không nên đi du lịch Hà Giang bằng xe máy

Hướng dẫn lộ trình từ Hà Nội lên Hà Giang

Xuất phát từ Hà Nội sẽ có 2 hướng cho bạn lựa chọn, quãng đường này dài gần 300km nên sẽ mất từ 6-7 tiếng để tới nơi.

Tuyến đầu tiên đi theo đường cao tốc Nội Bài Lào Cai. Tuyến này khá dễ đi, tuy nhiên chỉ dành riêng cho xe ô tô và xe máy thì không được phép di chuyển.

Tuyến thứ hai đi qua quốc lộ 32. Tuyến này thì dành cho cả xe máy lẫn xe ô tô. Tuy đoạn đường có thể dài hơn tầm vài chục cây số nhưng bù lại sẽ văng hơn, di chuyển sẽ an toàn thuận tiện hơn.

Đi xe khách lên Hà Giang sau đó thì thuê xe máy/ ô tô

Đây chính là phương án đi phượt Hà Giang an toàn nhất mà chúng tôi khuyến khích các bạn lựa chọn. Cách này khá tiết kiệm thời gian, bởi nếu như phải chạy từ Hà Nội lên Hà Giang phải mất tầm hơn 6 tiếng cho quãng đường dài gần 300km. Chưa kể, nếu chưa rành rọt đường xá hay chưa vững tay lái nếu tự đi khá là nguy hiểm, bởi đường đến Hà Giang không dễ đi, nhiều vùng đồi núi, đường quanh cao chứ không phải là đồng bằng.

Đi xe khách lên Hà Giang sau đó thì thuê xe máy/ ô tô

Trong thời gian 6- 7 tiếng trên xe, bạn có thể tranh thủ để ngủ một giấc, ví dụ xe chạy từ 10 đêm thì 4-5 sáng tới nơi. Vừa kịp, bạn có thể sắp xếp đồ đạc rồi thực hiện chuyến đi ngay trong ngày hôm đó. Còn nếu chạy xe máy/ ô tô, lên đến nơi đã thấm mệt, sẽ mất thêm khoảng 1/2 ngày để nghỉ ngơi nữa. Nếu bạn chỉ có 2-3 ngày cuối tuần thì phương án đi xe khách sẽ là ý kiến hợp lý nhất.

Nếu muốn tiết kiệm chi phí thì bạn nên chọn phương tiện di chuyển từ Hà Giang đi các điểm du lịch là xe máy. Còn nếu có điều kiện chút thì có thể thuê xe ô tô cho mang được nhiều đồ. Nhưng với những bạn lần đầu đi Hà Giang thì nên chọn xe máy, bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn vẻ đẹp của nơi đây. Tất nhiên, dù xe máy hay ô tô thì bạn cũng cần phải chọn được một chiếc xe, một đơn vị uy tín. 

 

Kinh nghiệm đi xe máy đi du lịch Hà Giang
Đánh giá bài viết:
(0 / 0 đánh giá)
0911 917 917
Chat với chúng tôi
Cho thuê xe Châu Nghĩa Phát